VARIÐ YKKUR Á GYLLIBOÐUM Á EBAY, AUTOTRADER OG MOBILE.DE

Hér skal spjalla um BMW.

VARIÐ YKKUR Á GYLLIBOÐUM Á EBAY, AUTOTRADER OG MOBILE.DE

Postby fart » Sun 29. Feb 2004 09:17

Kæru félagar, ef eitthvað hljómar of gott til að vera satt, þá er það yfirleitt of gott til að vera satt.

Ég ef leikið mér að því undanfarið að "bösta" menn sem hafa verið með einhverjar funky auglýsingar á www.ebay.com, www.autotrader.com og www.mobile.de. Nokkur dæmi.

2002 M3 E46 SMG2 ekinn 2600 mílur og óaðfinnanlegur í alla staði. Verðið var $18.000 í "Buy it Now!" .. hljómar ótrúlega ekki satt. Í uppboðinu kom einnig fram að þú þyrftir að vera "approved by seller". Ég sendi póst á seljandan og óskaði eftir því að verða approved. Ég fékk eftirfarandi póst.

Hello,
First you have to know the car is available on eBay,but the bidding/buying is restricted.The reason is that I had too many problems with bidders in the past and since then I am carefully with my auctions. I think that they always like to bid but not all the time like to buy,they just play games.The auction is a buy it now one so,only one person can buy it but for that I will need a proof of his seriousity and that he is available to pay anytime.For that, you need just to be agree with my condition stated below and the car will be yours.
The buy it now price includes shipping and insurance fees.
1. SHIPMENT :
I am currently located in Italy and the car will be shipped from here with FedEx by sea with the boat to your nearest port so please tell me what is your nearest port but due to the overwhelming numbers of offers I have recieved I will ask a 999$ deposit to seal the deal.
2. PAYMENT :
I'm a serious seller with experience in this field. I'm a fair trader with a good feedback on eBay which is the proof that l have closed a lot of successful deals.
You will arrange payment through wired transfer (www.westernunion.com).
All you have to do is go to www.westernunion.com and find an local agent near you were you have to go and send the funds.
3. INSURANCE
The car will be insured at the delivery service and insured for the transport.
4. RETURN POLICY
As soon as the car arrives, you will test the car and if it does not matches 100% to your expectations, you will return it in max. 7 days since the arrival date. In this case I will send you the full amount back and you will send me the product in the original crate and you don't have to pay the return shipping and insurance.
If this will be ok with you just email back with your info and tell me what info you need more about the car and the transaction and you will have it.
Sincerely hope to do the transaction.
5. In the 7 days inspection perioud you decide to buy the car send the remainig balance and i will send the car's papers.


Hann s.s. vildi fá $999 dollara til að ég yrði approved.. Þegar ég spurði síðan hvort ég hefði einhverja tryggingu fyrir því að fá bílin eftir að ég myndi borga $999 þá hvarf bíllinn af ebay og ég fékk ekkert svar frá seljandanum. Seljandinn hafði fullt af positive feedbacks, en þegar ég fór að skoða þau nánar kom í ljós að hann hafði aldrei selt neitt, heldur bara keypt eitthvað algjört drasl, og gjarnan eins hluti af sama eða svipuðum aðila. Ég fór að grúska aðeins í www.ebay.com og sá þar fleiri M3 E46 á "góðu" verði.. Þegar ég fór að skoða uppboðin betur og seljendurna kom ákveðið mynstur í ljós. Alltaf þurfti maður að vera "approved" og allir voru með positive feedbacks í massavís fyrir að hafa keypt eitthvað drasl, og gjarnan af sömu aðilum.

Update*
User ID History for manatrights
User ID History Effective Date End Date
dgjjones Monday, Mar 17, 2003 Sunday, Sep 14, 2003
manatrights Sunday, Sep 14, 2003 User Suspended not a registered user



Annað dæmi var með 2001 X5 4.4 sem var á www.autotrader.com. Sá bíll var auglýstur á $18.500, sem er ótrúlega lág tala. Þegar félagi minn hringdi í númerið sem fylgdi fékk hann aðila sem kannaðist ekkert við þetta, og þegar ég sendi póst fékk ég nánast eins póst og hérna fyrir ofan. Bíllinn væri ekki í USA heldur UK, og allskonar skrýtnar skýringar. Seljandin lofaði free shipping og 1. viku skilarétti á bílnum. Hljómar ótrúlegt en satt.

3ja dæmið var með M5 E39 sem var á www.mobile.de. Um var að ræða 05/00 bíl á €14.000 verhandlungsbasis. Þegar ég sendi póst til að spyrja nánari deili á honum, þá datt hann út af síðunni med det samme.

Það er fullt af skít í gangi.

UPDATE 2

Eftir nánari skoðun þá kom þetta í ljós.
http://bimmer.roadfly.org/bmw/forums/e39/4728655-1.html
og síðar þetta
http://www.geocities.com/dainisjg/scams.html
http://forums.atvconnection.com/messageview.cfm/catid/17/threadid/370642/STARTPAGE/1.cfm
Last edited by fart on Sun 29. Feb 2004 11:16, edited 1 time in total.
Image
E36 M3GTtt
User avatar
fart
Formúlubílstjóri
 
Posts: 15742
Joined: Mon 21. Jul 2003 20:26
Location: Luxembourg

Postby Gunni » Sun 29. Feb 2004 11:09

Góð samantekt fart! Eins gott að enginn láti plata sig þarna. Sumt fólk svífst bara einskis!
Gunni
Formúlubílstjóri
 
Posts: 3939
Joined: Fri 30. Aug 2002 19:47
Location: London

Postby Halli » Sun 29. Feb 2004 12:57

þetta er rosalegt.Maður verður bara smeykur að versla á netinu
Ótrúlegt að somu mennirnir skuli kannski gera þetta aftur og aftur
:twisted:
Corvette c5
Bmw 330i
Halli
Getawaybílstjóri
 
Posts: 995
Joined: Sat 26. Oct 2002 14:07
Location: Reykjavík

Postby Bjarki » Sun 29. Feb 2004 13:44

Ég hef talað við svona gaur. Var að kaupa fartölvu og hann vildi selja framhjá ebay var með aðra tölvu og eitthvað endalaust rugl. Svo stakk ég upp á öruggri leið og þá heyrðist ekkert frá honum.
Bjarki
E39: 540iA '98
User avatar
Bjarki
Formúlubílstjóri
 
Posts: 2492
Joined: Sat 31. Aug 2002 15:11
Location: Reykjavík

Postby gunnar » Sun 29. Feb 2004 16:49

Maður verður að vera varkár að kaupa hluti á netinu, alls konar glæðamenn útum allt :burn:
Image
BMW E30 328i Coupe
User avatar
gunnar
Formúlubílstjóri
 
Posts: 11549
Joined: Tue 13. Jan 2004 23:15
Location: Reykjavík

Postby Jss » Sun 29. Feb 2004 19:21

Þetta er rosalegt, eins gott að fara varlega, þetta einskorðast að sjálfsögðu ekkert bara við netið. :?
Jóhann
E36 BMW M3 '96 S50B32 - SELDUR
E36 BMW 328iA '95 (Articsilber metallic) - SELDUR
User avatar
Jss
Formúlubílstjóri
 
Posts: 4811
Joined: Wed 29. Jan 2003 22:16
Location: Hafnarfjörður

Postby baron » Sun 07. Mar 2004 05:47

Gaman af þessu. marr verður að passa sig ef marr ætlar að vesla eitthvað drasl af netinu. annar er ég með bmw m5 á 10 þús (á reyndar heima í dk) :D
sometimes are apples green and me preaty
baron
Búðarkerrubílstjóri
 
Posts: 6
Joined: Thu 01. Jan 2004 00:39
Location: Akureyri


Return to Almennar umræður

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 40 guests